Thứ hai, 09/07/2018

Thung coffee - nét xanh trầm giữa phố thị

Có một không gian tràn ngập màu xanh, ngay giữa phố xá náo nhiệt, nơi mà một lần đến sẽ không thể quên, đó chính là Thung coffee, tọa lạc tại địa chỉ 50 Phan Đình Phùng, quận Hải Châu. Thung coffee xanh mướt một màu từ những ô cửa sổ, từ những loài cây lá non tươi hút cả ánh nhìn, được bài trí khéo léo cả 3 không gian: ngoài hiên, trong nhà và trên tầng.

Theo anh Nguyễn Quang Bắc, chủ nhân của quán, cái tên “Thung coffee” đến với anh khá tình cờ, ngẫu hứng. “Thung” có thể hiểu là “thun” - co, giãn, theo tiếng địa phương của người Quảng Nam - Đà Nẵng, cũng có thể là thung lũng, cũng có thể là từ khiến người ta liên tưởng đến một khoảng không gian vừa độc lập, vừa không thể tách rời cái ồn áo, vội vã của phố thị này.
Ngoài điểm cộng về không gian, Thung hấp dẫn khách đến bởi menu đồ uống và điểm tâm chất lượng. Hòa theo trào lưu trà sữa đang làm mưa làm gió, ở đây có Trà sữa Thung được pha chế theo cách riêng, với nguyên liệu tự làm được đánh giá là “không giống ai”. Các loại cà-phê rang xay, nước ép trái cây, sinh tố đều nguyên chất cũng là những thế mạnh của Thung coffee. Đồ điểm tâm là những món khá phổ biến như mì, salad, bò né, phở, bún... khá chất lượng. Tuy nhiên, theo một số thực khách, giá cả đồ ăn, thức uống tại Thung coffee (dao động từ 29 - 60k/ đồ ăn, thức uống) hơi cứng so với mặt bằng chung.
Đi vào hoạt động chỉ chừng hơn nửa năm, song Thung coffee hiện nay không chỉ là điểm đến quen thuộc của khách teen, mà còn là điểm dừng chân yêu thích của các tín đồ cà-phê trung niên, nhất là những người lưu luyến cà-phê Tuổi Hồng (quán cà-phê từng tồn tại rất lâu địa chỉ này, trước Thung coffee) đình đám một thời.
Có thể nói, giữa rừng cà-phê, hàng quán tràn ngập các ngã đường Đà Thành, Thung coffee vẫn mang một thanh sắc riêng, như một nốt trầm xanh dịu giữa phố.