Thứ năm, 12/10/2017

Sushi Hè phố – Trào lưu mới của teen Đà thành

Khi mới xuất hiện tại Đà Nẵng, sushi chỉ có trong bảng thực đơn nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc với hình thức hấp dẫn, bắt mắt. Nay, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, món ăn này đã được biến tấu để trở nên gần gũi, hợp túi tiền nhiều bạn trẻ.

Ở Đà Nẵng, muốn ăn sushi Hè phố, bạn có thể đến địa chỉ 113 Nguyễn Du. Bảng thực đơn khá hấp dẫn với nhiều món ngon như sushi cá hồi, sushi cá mú, sushi tổng hợp, gà trộn cay, tôm tempura, lẩu chua cay… Tuy nhiên, món ăn được bạn trẻ ưa thích vẫn là phần sushi tổng hợp với nhiều hương vị khác nhau. Cơm trắng được thoa một lượng giấm vừa đủ, cuộn tròn cùng  cá, bạch tuộc, tôm hay trứng cá, trứng rán…

Hoặc món sashimi (cá sống thái lát), furai sushi (sushi cuộn với vỏ ngoài không phải là rong biển) hay tempura (các món chiên xù). Đặc biệt, furai là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. Đây là món cơm cuộn cùng rong biển bên trong, ít rau củ, trứng, quả bơ, cà rốt, trên mặt cơm được phủ thêm một lớp cá ngừ đốt chín tái, ăn kèm ít sốt. Với món sushi, cơm càng trắng dẻo, cá càng tươi càng ngon.

Một trong những điểm hấp dẫn của món sushi là cách bài trí rất bắt mắt, dễ kích thích vị giác. Là địa chỉ đường phố, nên sushi tại quán này có giá khá bình dân. Tất cả thực phẩm được bán ra trong ngày và khi chế biến, nhân viên dùng găng tay bảo đảm vệ sinh. Đây được xem là điều bắt buộc ở sushi Hè phố.