Thứ ba, 20/03/2018

Rượu sim Phú Quốc – đặc sản đảo Ngọc không thể không nếm qua

Rượu sim Phú Quốc từ lâu đã được khách du lịch đảo Ngọc yêu thích và lựa chọn mua về làm quả bởi hương vị ngọt ngào, chan chát rất độc đáo.

Bạn đã từng nghe đến rượu sim Phú Quốc bao giờ chưa? Ắt hẳn là nếu đã trót yêu và tìm hiểu về đảo Ngọc bạn đã được nghe ai đó nhắc đến rồi đúng không?
Nguyên liệu làm nên rượu sim tại Phú Quốc
Ắt hẳn bạn cũng biết Phú Quốc là thiên đường với những vườn sim rộng lớn, bạt ngàn, vậy nhưng bạn đã biết loại sim nào được lựa chọn để được chế biến nên loại rượu ai nếm cũng yêu xứ này chưa? Đó chính là hồng sim – loại sim có màu hồng tím chứ không ngả đen như tiểu sim. Trải qua nhiều lần thử nghiệm người dân bản địa nơi đây nhận thấy rượu sim Phú Quốc làm từ hồng sim sẽ có vị ngọt đậm hơn, thơm hơn mà màu sắc cũng đẹp hơn rất nhiều.
Cách làm rượu sim Phú Quốc
Hầu hết mỗi cá nhân hay cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc đều có một công thức chế biến riêng biệt, tuy nhiên cách làm rượu sim Phú Quốc đơn giản và thuần túy nhất vẫn là sau khi thu hoạch được những trái sim vừa độ chín tới, vẫn còn tươi ngon không bị dập nát hay hư hại, bạn sẽ cắt bỏ phần đầu và ướp chung với đường trong vòng 40 – 45 ngày để tạo nên mật sim.

Mật sim thu được lấy ra đem pha với rượu trắng theo tỉ lệ 1:5 hoặc tùy ý theo sở thích mỗi người. Chỉ đơn giản thế thôi mà bạn đã có thể thưởng thức những chén rượu vô cùng tuyệt hảo rồi đấy!
Rượu sim Phú Quốc có tác dụng gì?
Để kể hết những công dụng của rượu sim Phú Quốc thì ắt hẳn bạn cũng phải mỏi miệng cho xem. Từ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhanh chóng thoát khỏi cảm giác nặng bụng, ăn không tiêu khi ăn quá nhiều thức ăn giàu đạm cho đến bổ máu, khí huyết lưu thông, ăn ngon, ngủ ngon, mạnh gân cốt, chống nhức mỏi cho người già,…, thật quá tuyệt vời đúng không?