Thứ tư, 26/07/2017

Ở homestay cùng đồng bào dân tộc vùng cao Sapa

Sapa là điểm đến mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời. Nơi đây thu hút du khách không chỉ với vẻ đẹp hút hồn của đất trời mà còn bởi những trải nghiệm thú vị. Du khách nước ngoài khi đến Sa Pa thường chọn hình thức lưu trú homestay, ngủ lại nhà của những người dân tộc thiểu số.

Sapa là điểm đến mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời. Nơi đây thu hút du khách không chỉ với vẻ đẹp hút hồn của đất trời mà còn bởi những trải nghiệm thú vị. Du khách nước ngoài khi đến Sa Pa thường chọn hình thức lưu trú homestay, ngủ lại nhà của những người dân tộc thiểu số. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp vàng rực khi vào mùa và giao lưu với những người dân địa phương mến khách.

Homestay là một khái niệm không còn mới mẻ đối với du khách quốc tế lẫn Việt Nam. Khi đến một địa phương nào đó mà bạn muốn tìm hiểu nếp sống, lối sinh hoạt  đời thường của người dân bản địa thì không có cách nào tốt hơn là sống cùng họ, và đó chính là homestay. Chính vì lý do đó, homestay ở Tả Van là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Sa Pa.

Bản Tả Van Giáy (nơi sinh sống của người đồng bào dân tộc thiểu số Giáy) nằm ở xã Tả Van, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố Sa Pa khoảng 12km. Nằm ở thung lũng Mường Hoa đẹp như tranh vẽ, dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, bản Tả Van cuốn hút du khách ngay từ những khung cảnh thiên nhiên đầu tiên trên đường đến với bản. Đó là những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, đó là những dãy núi cao trùng điệp gối lên nhau, đó là con đường mảnh như sợi chỉ vắt qua sườn đồi phủ xanh bởi mạ và lúa non.


Sapa với nhiều sắc màu thú vị. (Ảnh: sapashuttlebus)

Đồng bào dân tộc ở Sapa có lối sống và cách sinh hoạt mang nhiều bản sắc dân tộc nhưng vẫn khá cởi mở với người ngoài. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em ở đây có thể giao tiếp bằng tiếng anh khá trôi chảy, thuận tiện cho các du khách muốn trò chuyện, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa vùng cao Việt Nam.

Đến Sa Pa, ngủ nhà sàn, ăn những món ăn đặc sản mới lạ, thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống và thức dậy trong bản làng thanh bình,… đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể quên được khi đến với mảnh đất này.