Thứ ba, 08/08/2017

Những món ăn gây sốc với giá trên trời

Với mức giá được đưa ra để sở hữu những món ăn dưới đây khiến người ta phải giật mình. So với mặt bằng chung của các món đồ ăn trên thế giới, những món ăn này đều có giá "trên trời".

1. Món kem Serendipity với giá 25.000 USD/ly

Đây là món kem đắt tiền nhất thế giới. Thành phần cơ bản của ly kem gồm kem đậu xanh vani Tahitian cao cấp, socola và phủ trứng cá muối bên trên. Loại kem này đắt giá ở chỗ nó còn được trang trí bằng 23 cara vàng thật và có thể ăn được.

2. Socola với giá 4.36 triệu USD

Một đầu bếp tại Nhật là tác giả của món socola đắt giá này. Được biết, bề mặt của nó được trang hoàng bởi 2006 viên kim cương với trọng lượng khoảng 504 Ct.

3. Món tráng miệng 1000 USD

Món ăn này được bày bán tại một nhà hàng cao cấp thuộc khu vực quảng trường Thời Đại ở New York Mỹ. Món ăn được phủ bằng một loạt nấm trắng, pho mát và mứt. Nó còn được điểm xuyết thêm những lá vàng được dát mỏng và có thể ăn được.

4. Trứng cá muối Beluga

Nó được coi là một trong những món ăn đắt tiền nhất thế giới bởi một cân trứng cá muối được định giá khoảng 5000 USD. Loại trứng cá này thuộc cá tầm Beluga sống ở vùng biển Caspi. Trứng cá này có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là đen hoặc tím thẫm.

5. Bánh pizza Hoàng gia 4200 USD/cái

Nhiều người không hiểu tại sao loại pizza này lại có mức giá "ngất ngưởng" đến thế. Được biết nó được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm được ướp trong rượu Cognac, trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, cá hồi hun khói, thịt nai rừng... Ngoài ra, bên trên bánh được rắc những miếng lá vàng mỏng 24 cara và ăn được.

6. Gan ngỗng béo Foie Gras

Đây là món ăn trứ danh của người Pháp. Để có được món ăn béo ngậy này, người ta phải chọn lựa kỹ và chăm sóc những con ngỗng từ khi chúng còn nhỏ theo chế độ nuôi nghiêm ngặt. Sau thời gian vỗ béo, gan của ngỗng sẽ sản sinh ra mỡ và được dùng làm nguyên liệu chính tạo ra món ăn đặc biệt. Được biết, gan ngỗng nổi tiếng nhất thuộc vùng Perigord miền Tây Nam nước Pháp.

7. Bột nghệ tây 5.000 USD/kg

Để có được nửa kg gia vị Saffron, người ta phải cần đến 75.000 bông hoa nghệ tây. Món gia vị độc đáo này xuất hiện trong nhiều món ăn của vùng Địa Trung Hải. Nó được bán với mức giá khoảng 5000 USD một kg.