Thứ sáu, 04/05/2018

Những đặc sản bạn có thể mua về làm quà khi đến Quảng Nam

Quảng Nam một mảnh đất nằm trên dải đất miền Trung được mẹ thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều những cảnh vật và sản vật mà biết bao người phải ước ao một lần đặt chân đến. Bên cạnh những cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng đã đi vào lòng người thì những món ẩm thực, những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này sẽ là những món quà rất quý giá để bạn mang về tặng người thân hoặc bạn bè sau những chuyến du lịch…

Bánh Tổ
Nếu đến Quảng Nam mà bạn không thưởng thức món bánh tổ hoặc mua một vài chiếc bánh tổ để đêm về làm quà thì thật là phí cho chuyến đi. Bánh Tổ là loại bánh mà nó gắn liền với biết bao người dân đất Quảng, bánh thường được dùng để cúng, tiếp đãi trong các dịp lễ tết, hội hè…Nhưng hiện nay bánh cũng đã được bán như một món quà quê để dành tặng cho bạn bè, người thân…Nhìn với vẻ bề ngoài tuy không được bắt mắt như các sản phẩm khác, tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời và thích thú khi ăn thử nó, một chiếc bánh mang đậm chất chân tình, mộc mạc như người dân xứ Quảng.

Rượu Hồng Đào
Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm/Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say. Đến Quảng Nam, bạn sẽ ngạc nhiên khi từ trẻ lớn đến người già ai cũng biết và đọc vanh vách câu ca dao trên, và câu ca dao đó gắn liền với một loại đặc sản mang đậm tính văn hóa Quảng Nam. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đến du lịch Quảng Nam và mang về để tặng ai đó một chai rượu Hồng Đào, chắc chắn họ sẽ rất vui và rất mừng khi cầm trên tay một thứ đặc sản nổi danh bao đời đã gắn bó trong câu ca dao về mảnh đất, con người xứ Quảng mà bạn đã trao tặng.
Bánh đậu xanh Hội An
Nếu một lần bạn đến Hội An để thăm quan Chù Cầu, Phố Hội thì bạn cũng đừng quên ngồi đâu đó để uống một ly nước trà và ăn vài chiếc bánh đậu xanh Hội An. Sẽ tuyệt vời lắm, trong một không gian bình yên phố cổ, với cái vị ngọt của bánh, cái mùi thơm của đậu xanh khi được nướng lên, bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp và tràn đầy sức sống biết bao…Từ lâu, với những người Quảng Nam, bánh đậu xanh Hội An luôn là món quà được ưu tiên mỗi khi đi xa để dành làm quà tặng ai đó. Luôn được bày bán trong các cửa hàng với các bao bì, bày trí đẹp mắt, bánh đậu xanh Hội An sẽ một một  lựa chọn tuyệt cho những ai thích mua những món quà gọn nhẹ.
Bánh thuẫn
Không chỉ riêng ở Quảng Nam mà trên dãi đất miền Trung thuộc các tỉnh Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… Bánh thuẫn đã trở thành một loại bánh rất đặc biệt luôn được các gia đình làm để ăn và cúng trong các ngày lễ tết. Bánh có màu vàng ươm và giống nhự như những chiếc hoa mai. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là trứng; bọt; đường và thêm một số gia vị khác. Để làm được bánh thuẫn phải trải qua rất nhiều những công đoạn kì công như đánh bọt, làm than…Vì thế nên bánh dần dẫn đã trở thành một món quà quê không thể thiếu với nhiều người dân Đất Quảng và những tín đồ du lịch.

Nếu được chứng kiến những người mẹ, người chị làm bánh thuẫn thì chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục và sẽ kể cho nhiều người nghe về loại bánh đặc biệt này.Bánh thường hay được bán trong các chợ ở khắp nơi tại Quảng Nam. Nên cũng không khó để bạn chọn nó làm quà…
Bánh tráng Đại Lộc
Không chỉ biết đến trong tỉnh nhà mà bánh tráng Đại Lộc đã ngày một lan xa đến khắp mọi vùng miền đất nước. Với người dân Quảng Nam, Bánh tráng Đại Lộc ngoài để ăn còn là một món quà biếu tặng. Người miền quê Quảng Nam thường mang những ràng bánh tráng biếu người thân của mình, một món quà vừa thiết thực vừa đậm chất quê hương. Những dịp lễ Tết, ai ai cũng phải “trữ” bánh tráng Đại Lộc trong nhà “ăn Tết”. Bánh tráng Đại Lộc có nhiều loại khác nhau, bạn có thể chọn loại bánh có thể nướng để ăn, hoặc bánh để dung ăn kèm với rau, thịt heo…
Với những điều đặc biệt như thế, bánh tráng Đại Lộc sẽ khiến cho bao người thân của bạn vui ngất ngây khi được cầm trên tay khi được ai đó tặng.
Ngoài những món quà, đặc sản vừa kể trên thì mảnh đất Quảng Nam vẫn còn vô số những đặc sản khác mà bạn có thể mua làm quà để tặng người thân…Sẽ thú vị lắm khi bạn đển nơi đây để khám phá cuộc sống, mảnh đất với những người dân quê chân tình, mến khách này.