Thứ sáu, 14/09/2018

NHỮNG CÂY CẦU LÀM NÊN DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Những cây cầu tại Đà Nẵng từng là biểu tượng cho một thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời hội nhập. Ngày nay những cây cầu lại là biểu tượng du lịch Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng đừng quên những cây cầu

Có lẽ khi nói đến Đà Nẵng người ta phải nói đến những cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn. Chính những cây cầu này đã tạo ra những giá trị kinh tế to lớn cho thành phố trẻ này, từ đó mang tới một hình ảnh du lịch Đà Nẵng năng động phát triển không bao giờ ngưng.

Nói về những con cầu ở nơi đây, đó là sự sáng tạo sự học hỏi không ngừng của những đứa con nơi Đà Nẵng. Không chỉ nối liền giao thông hai bê bờ sóng Hàn mà còn mang tới những hình ảnh ấn tượng cho những ai từng ghé qua nơi đây

Cầu quay sông Hàn – Đứng nhìn Đà Nẵng phát triển

Khánh thành từ năm 2000, cây cầu này có tuổi đời dài nhất trong những con cầu bắc qua sông Hàn. Là con cầu đầu tiên giúp cho du lịch Đà Nẵng có những bước đi sơ khai và mời gọi nhiều cơ hội đầu tư du lịch cho mảnh đất này.

Cầu quay Sông Hàn Đà Nẵng được biết đến là cây cầu quay duy nhất còn hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng. Hằng ngày cây cầu này vẫn hoạt động nhằm đưa các tàu lớn vào trong cảng nội địa.

Cầu Rồng một biểu tượng du lịch Đà Nẵng

Bắc ngang qua sông Hàn đây là con cầu duy nhất nổi liền Sân bay Quốc Tế Đà Nẵng tới trung tâm thành phố Đà Nẵng. Từ đây chúng ta có thể tới bãi biển Mỹ Khê hay bãi biển Non Nước.

Cầu Rồng là được đánh giá có kiến trúc độc đáo nhất, với hình dáng con rồng uốn lượn, vươn mình bay ra biển. Cầu Rồng được thiết kế với hình ảnh con rồng phun lửa, thể hiện quan niệm Á Đông (con rồng là con vật linh thiêng, cao quý) và gắn liền với nền văn hóa Việt, cội nguồn Việt (con Rồng cháu Tiên). Từ những đặc điểm khác lạ đó Cầu Rồng được coi là một biểu tượng mới cho du lịch Đà Nẵng từ khi được thông xe vào năm 2013.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi biểu tượng của lịch sử

Cây cầu này do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công hoàn thành năm 1965 (có tài liệu là năm 1968) với kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam.

Cầu Nguyên Văn Trồi trở thành một điểm sống ảo nổi tiếng

Với mục đích xây dựng cầu của người Mỹ là phục vụ cho chiến tranh ở Việt Nam. Cầu được lắp ghép vởi những ống thép to lớn nối với nhau, bề mặt cầu được làm từ gỗ chịu lực cao nhằm vận chuyển lương thực, vũ khí và hành quân của người Mỹ.

Đến năm 1978, cầu Nguyễn Văn Trỗi được xây dựng lại lần 1, những tấm ván được thay thế bằng một lớp bê tông khá chắc chắn. Đến năm 1996, cầu được tu sữa lại lần 2 với sự thay đổi những lớp bê tông thành những tấm thép với mục đích chính là giảm thiểu được phần nào trọng lượng khi lưu thông qua chiếc cầu huyền thoại này.

Cầu Thuận Phước

Được coi là cầu treo dây văn dài nhất Việt Nam, Cầu Thuận Phước có chiều dài 1,85 km. Thiết kế hiện đại với 4 làn xe giúp người dân di chuyển dễ dàng qua hai bên sông.

Với thiết kế như những cánh chim. Cầu Thuận Phước là biểu tượng cho một thành phố Đà Nẵng phát triển vươn ra biển lớn.

Nguồn Du lịch và khám phá