Thứ tư, 27/06/2018

Đến Đà Nẵng trải nghiệm và “nghẹt thở“ với khu trượt thác cảm giác mạnh duy nhất tại Việt Nam

Du lịch tới Đà Nẵng, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm trượt thác cảm giác mạnh vô cùng hấp dẫn ở Hòa Vang nhé!

Nằm ở địa phận huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng, khu trượt thác Hòa Phú Thành đang được nhiều du khách chọn lựa và tìm đến vào dịp cuối tuần với nhiều trò chơi hấp dẫn. Không chỉ dành cho các bạn trẻ ưa khám phá, nơi đây cũng dành cho các gia đình thích picnic cuối tuần.
Khu du lịch này nằm tại xã Hòa Phú - huyện Hòa Vang thuộc Đà Nẵng (có lẽ vì vậy mà cũng có thể Hòa Phú Thành). Đây là khu du lịch tổ hợp với nhiều hoạt động như: trượt thác, trượt Zipline, massage cá, nhà nghỉ và nhà hàng ăn uống với nhiều món ngon dân tộc.

Để đến được khu du lịch từ trung tâm Đà Nẵng, bạn có thể đi theo hướng đi Bà Nà - đường Trường Sơn, sau đó rẽ vào đường DT604 (đường đi Prao, Đông Giang), tới Km20 là tới nơi.
Mới được khai thác từ năm 2013 nhưng khu trượt thác này có rất nhiều sản phẩm du lịch mới. Khu trượt thác có sông và suối chảy qua với chiều dài trên 3 km, len lỏi quanh những đỉnh đồi dưới bóng cây xanh mát.

Một trong những điểm hấp dẫn khi ghé thăm khu du lịch này chính là được thử cảm giác mạnh của trò chơi trượt thác nước, mỗi xuồng có 2 người. Thời gian 1 ngày có 2 ca vào lúc 10h sáng và 14h00 chiều. Các bạn nên tính thời gian di chuyển sao cho hợp lý để có thể tới đúng giờ vì 1 ngày chỉ có 2 ca. Giá 180.000 đồng/khách, thời gian chơi khoảng 30 - 45 phút tùy nhóm đông hay ít.
Vị trí xuất phát cách cổng khu du lịch khoảng 1 km nên bạn sẽ lên xe trung chuyển di chuyển tới điểm xuất phát. Tại đây 2 người 1 xuồng trượt xuống hồ nước, khi mọi người đã sẵn sàng thì nhân viên sẽ mở cửa cho nước chảy xuống suối và bạn bắt đầu hành trình 3 km vượt qua các ghềnh nước với các độ cao khác nhau.
Hành trình vượt thác 3 km sẽ có một hồ nước rộng để mọi người “nghỉ giải lao giữa hiệp”, lấy lại sức rồi tiếp tục cuộc hành trình. Đến đoạn thác cuối nước chảy khá êm, như là một cách báo hiệu “chúng ta đã đến đích”, cứ tà tà lướt thuyền đến giữa hồ rồi nhảy xuống tắm. Ở cuối hồ nước, các bạn có thể thoải mái vẫy vùng vì nước ở đây khá nông.

Ngoài ra, ghé thăm khu du lịch này bạn có thể tham gia đường trượt cáp Zipline đầu tiên tại Đà Nẵng, tổng chiều dài hơn 300 m (lượt đi 240m, lượt về 80 m). Trò này mới được khu trượt thác đưa vào trong tháng 7/2015 năm nay, với đường trượt 2 dây cáp có độ an toàn cao cho du khách.
Chơi trò này không khó, bạn chỉ cần mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kiểm tra trước khi trượt. Bạn có thể chơi trò này sau khi chơi trượt thác xong.

Khu du lịch này chính là khu tiếp nối với khu du lịch Bà Nà Hills cùng với các khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi, khu du lịch Suối Hoa, khu du lịch nước khoáng nóng Suối Đôi, khu du lịch Lái Thiêu… mỗi khu mang một bản sắc, một phong cách, một bản sắc riêng đã và đang tạo nên một quần thể du lịch phía Tây thành phố phục vụ các nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng vui chơi cho du khách ở mọi lứa tuổi khác nhau.