Thứ năm, 05/04/2018

Đến Đà Nẵng nếu không muốn tiếc ‘hùi hùi’ thì đừng quên ăn trứng cút đút than với phô mai

Với mỗi chén trứng cút đút than này sẽ gồm có 5 quả trứng cút tươi được đổ vào bên trong, nhưng không trộn lẫn vào nhau. Sau đó mới rắc thêm ít dầu ăn, hành lá phủ ngập khắp mặt bánh và để từng chén vào giữa bếp than hồng. Để món ăn đúng vị, người chế biến không bao giờ đặt chén bánh vào giữa bếp than còn đỏ lửa

Thành quả thu được là một chén trứng cút đút than với phô mai này là chén bánh chín đều, phần viền chén sẽ có màu vàng nâu của lòng trắng kết lại. Điểm đặc biệt ở đây là phần lòng đỏ của chén trứng vẫn còn lòng đào. Nếu trứng bị chín quá sẽ cảm giác bị khô.

Món ăn này ăn kèm với nước xốt tương me chua ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, do không có những thành phần đi kèm quen thuộc với món trứng cút như xúc xích, tôm hay bò khô nên món trứng cút đút than với phô mai vẫn giữ được vị béo, thơm của trứng cút. Khi ăn, bạn chỉ việc chan đều nước sốt này lên chén rồi xắn từng muỗng trứng cùng miếng phô mai trắng trẻo, béo mịn thả vào miệng. Vị ngọt, mặn, cay, béo, thơm… cứ thế mà tan ra trong miệng khiến bạn nhớ mãi.

Với cách làm khá dễ, nguyên liệu cũng dễ dàng kiếm nên đây là món ăn có thể “bắt chước” dễ dàng. Thế nhưng, để làm nên một chén trứng đút than với phô mai chuẩn vị, cần đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật vô cùng nhuần nhuyễn để tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. Giá mỗi chén như thế này tầm khoảng 5.000 – 10.000. Với giá “rẻ bèo” như thế này, đây là một trong những món ăn vô cùng “hút khách” và luôn luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Nếu ghé chân đến Đà Nẵng, không thử ngay món trứng đút than với phô mai, chắc chắn bạn sẽ phải tiếc hùi hụi.