Thứ tư, 23/05/2018

Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018: Mới lạ và sôi động

Năm nay, chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2018” có sự kết hợp giữa nội dung giải trí hiện đại với nét đẹp văn hóa dân gian, đậm màu sắc của người dân miền biển. Để tăng tính hấp dẫn, Ban tổ chức và các đơn vị tham gia chương trình đầu tư công phu với nhiều hoạt động mới như rạp chiếu phim miễn phí trên bãi biển, ngày hội Yoga…

Theo Ban tổ chức chương trình Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè, trong 5 ngày (từ 16-6 đến 20-6) tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dọc bờ sông Hàn và bán đảo Sơn Trà  sẽ diễn ra gần 20 hoạt động chính.
Đây là chuỗi sự kiện nghệ thuật, thể thao, du lịch được tổ chức đa dạng gồm: flashmob bikini, ngày hội Yoga, đêm hội trình diễn bartender, trang trí và sắp đặt thuyền thúng, liên hoan các ban nhạc pop rock Đà Nẵng mở rộng; đan xen đó là chương trình văn hóa - văn nghệ dân gian, lột tả vẻ đẹp của vùng đất ven biển như: Đêm Xuân Thiều, các trò chơi dân gian…
Ngoài ra, chương trình Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2018 có thêm nhiều hoạt động mới như: rạp phim trên biển, lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng, lễ hội âm nhạc Fun Beach, đêm biểu diễn nhảy hiện đại…
Ông Huỳnh Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch thành phố) cho biết, điểm nhấn đặc sắc nhất là hoạt động tổ chức miễn phí rạp chiếu phim trên biển đầu tiên ở Việt Nam. Đến với đêm trình chiếu, khán giả sẽ được thưởng thức các bộ phim liên quan về du lịch, bãi biển, cảnh đẹp của đất nước Việt Nam như: phim Kong - Đảo Đầu Lâu, Cú và Chim Se Sẻ, Đội cứu hộ bãi biển... thông qua màn hình chiếu 5m x 3m. Buổi chiếu phim sẽ bắt đầu lúc 18 giờ và kết thúc vào 23 giờ ngày 18-6.
Nhằm tạo sức hấp dẫn, ban ngày khu vực chiếu phim sẽ được dàn dựng, trang trí nhiều hạng mục “độc, lạ” để người dân và du khách tham quan và chụp hình. Một chương trình khác hứa hẹn thu hút nhiều sự quan tâm, đó là ngày hội Yoga trên biển. Người dân và du khách khi tham gia sẽ được hướng dẫn kỹ thuật và luyện tập Yoga từ các huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ. Chương trình mở cửa miễn phí từ 5 giờ 30 đến 8 giờ 30 ngày 20-6 tại Công viên Biển Đông.

Theo tìm hiểu, phần lớn các hoạt động của Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018 đều là hoạt động miễn phí, người dân và du khách đều có thể tham gia trực tiếp để trải nghiệm và khám phá trong một không gian giải trí cộng đồng sôi động. Người dân và du khách đến với biển Đà Nẵng mùa hè này không chỉ vui chơi, tắm biển, thưởng thức các món ăn ngon mà còn được thỏa sức giải trí để tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn.
Đặt vé máy bay cùng gia đình đến Đà Nẵng vào khoảng giữa tháng 6, chị Ngô Thị Minh Huyền (nhân viên Công ty FPT tại Hà Nội) bày tỏ: “Mùa hè khi các con được nghỉ học, gia đình mình mới có điều kiện đi du lịch cho thoải mái. Cả nhà đều thích biển nên rất háo hức chờ đợi cho tới ngày khoác ba lô lên đường. Trong kế hoạch, ngoài thăm thú các khu danh lam, thắng cảnh tại Đà Nẵng, mọi người còn muốn được tham gia các hoạt động giải trí cộng đồng để tăng sự gắn kết…”.
Bà Nguyễn Hoàng Minh Trân, Giám đốc chương trình sự kiện của Công ty Nhịp Công Nghệ, đơn vị đăng cai tổ chức 3 sự kiện trong khuôn khổ chương trình như chiếu phim trên bãi biển, tổ chức sân khấu ca nhạc và ngày hội yoga cho hay: “Đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia tổ chức sự kiện trong chuỗi chương trình; chúng tôi sẽ lắp đặt một sân khấu lớn có dàn âm thanh, ánh sáng độc đáo với chương trình ca nhạc sôi động trên nền nhạc điện tử, rock cùng sự xuất hiện của các DJ nổi tiếng cả nước. Điều này hứa hẹn mang lại một không gian âm nhạc hoành tráng ở ven biển đường Phạm Văn Đồng”.
Theo Sở Du lịch, cùng với các đêm thi của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018” được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong mùa hè năm nay; đồng thời, tiếp tục thúc đẩy việc hoàn thiện và quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố, góp phần xây dựng các bãi biển thành không gian vui chơi, hưởng thụ lý tưởng cho người dân và du khách, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện và lễ hội.