Thứ sáu, 09/06/2017

Cách làm kẹo đậu xanh khô

Cách làm kẹo đậu xanh khô với vị bùi ngọt đặc trưng của bột đậu xanh kết hợp cùng vị ngọt của đường

Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 130g đậu xanh bóc vỏ
+ 1 thìa mật ong
+ 100g đường trắng
+ 1 gói vani
+ 1/5 thìa muối
Cách làm kẹo đậu xanh khô

Bước 1: Ngâm và xay nhuyễn đậu xanh

Đậu xanh đã được bóc vỏ bạn cho vào chậu nước lạnh ngâm ít nhất khoảng chừng 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó bạn mang vo sạch hết đậu xanh và vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi hấp chín.
Sau đó bạn cho đậu xanh hấp chín và vẫn còn nóng cùng với các loại gia vị gồm: đường trắng, muối ăn vào tromg máy xay rồi tiến hành xay cho thật nhuyễn.
Bước 2: Sên khô bột đậu xanh

Tiếp đó bạn đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào trong một chiếc chảo hay nồi rồi cho thêm các gia vị: mật ong, vani vào trộn đều rồi tiến hành sên với lửa nhỏ liu riu khoảng 40 phút cho đến khi bạn thấy bột đậu xanh quyện lại thành 1 khối thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Viên kẹo đậu xanh khô

Sau đó bạn chia nhỏ phần bột đậu xanh rồi viên thành từng viên nhỏ, xếp ra khay, và cho khay kẹo vào trong lò nướng sấy khô chừng 30 đến 40 phút ở nhiệt độ khoảng chừng 90 độ C hoặc bạn có thể phơi nắng trong khoảng 1 đến 2 tiếng cho đậu xanh khô mặt.
Khi bạn thấy các viên kẹo khô ráo, bạn sử dụng giấy bóng kính gói từng viên kẹo lại bảo quản vệ sinh trong hũ kín nhé.