Thứ tư, 12/09/2018

4 địa điểm du lịch hè “CẤM” bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Lại quay lại với Đà Nẵng, các bạn đã chán nó chưa? Nói thật nhé nói về những tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ thì không bao giờ hết chuyện cả. Thôi hôm nay có chán thì mình cứ nói tới mấy địa điểm du lịch hè đáng thăm thú khi tới Đà Nẵng vậy.

Cù Lao Chàm

Là địa điểm không nằm trong địa Phận Đà Nẵng, Cù Lao Chàm là một quần thể gồm 8 đảo nhỏ: Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Địa điểm du lịch hè này cũng mang một nét hoang sơ tự nhiên và yên bình. Du khách tới đây sẽ có một trải nghiệm khá nhẹ nhàng và ấm lòng với những con người nơi đây.

 

Thời buổi thương mại và du lịch tăng trưởng mạnh, nhưng những con người ở đây dù kinh doanh hay không kinh doanh. Trên môi họ vẫn là một sự niêm nở và cũng không thiếu những cái bắt tay khi bạn bước vào một quán nước ngay bên cảng.

Những điểm nên khám phá tại địa điểm du lịch hè Cù Lao Chàm có thể kể đến như:

  • Nhà bảo tàng Biển Cù Lao Chàm nơi đưa tới cho chúng ta những câu truyện đầy đủ nhất về Cù Lao Chàm các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo.
  • Giếng cổ Chăm: Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Và kỳ lạ nhất là nước của giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất. Có một anh trai cùng đoàn thăm Cù Lao Chàm với tôi uống một ngụm nước trong chiếc giếng cổ này, cuối cùng anh ta làm ăn rất phát đạt trong nửa năm còn lại. Thật đấy! Bạn cứ thử đi J
  • Chùa Hải Tạng: Được xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa có hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ đồ sộ cùng một quả chuông lớn. Đây là nơi người dân và thương lái tới lễ Phật và cầu mong được phù hộ trên con đường làm ăn buôn bán.

Cuối cùng, hãy thả mình vào nước biển và ngắm hơn 300 loài san hô dưới đáy biển Cù Lao Chàm. Bạn sẽ biết thể nào là đi bộ dưỡi đáy biển, bạn sẽ biết thế giới của Vua Thủy Tề như thế nào.

Bà Nà Hill – địa điểm du lịch hè chết vì mệt

Một khi tới Đà Nẵng mà không tới Bà Nà Hill thì coi như chưa tới Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố 30 km đây đích thực là một địa điểm du lịch hè lý tưởng.

 

Những tán lá xanh, những gốc cây đại thụ. Tạo lên một cảm giác xanh mát cho chính những người ngồi trên Cabin cáp treo và “lên đỉnh” tại Bà Nà Hill.

Hãy ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh xung quanh với những ấn tượng khó phai, sau đó tận hưởng cảm giác khí hậu ôn hòa và mát mẻ sảng khoái hơn bao giờ hết khi bạn đã “lên đỉnh” thành công.


Đừng quên “Sống ảo” tại khu làng Pháp vô cùng nổi tiếng, và tham gia các trò chơi thú vị tại một trong công viên giải trí tầm cỡ khu vực Fantasy Park ở Bà Nà (Vòng quay tình yêu, phi công SKIVER, đường đua lửa, cối xay gió, người nhện, tháp rơi xoay tự do…..)

Biển Cửa Đại nhớ ghé qua khi thăm Hội An

Nhiều người từng đến Cửa Đại đều nói: “đẹp mê hồn”! Mỗi người một cách diễn tả và cảm nhận khác nhau về Bãi Biển Cửa Đại nhưng hầu hết đều đồng ý với nhau một điều rằng, đây là vùng biển thơ mộng và hiền hòa…

Với vẻ đẹp mê hồn đó mà địa điểm du lịch hè này được nhiều chủ đâu tư Resort đẳng cấp đầu tư mạnh mẽ. Du khách có thể tự do đi lại, tắm biển ở bất kỳ vị trí nào trên bãi biển tùy thích. Giữa khu “đất vàng” này, chính quyền địa phương đã giữ lại một diện tích lớn làm công viên bờ biển và bãi tắm công cộng. Bãi tắm luôn được giữ sạch sẽ. Những người bán hàng rong ở khu vực này cũng ý thức cao việc giữ gìn môi trường, không xả rác bừa bãi. Nên thế Bãi Cửa Đại cũng là một bãi biển sạch nhất Đà Nẵng.

Nhẹ nhàng tại điểm du lịch hè cuối cùng Hội An

Lại không phải là một địa điểm nằm trong thành Phố Đà Nẵng các bạn ạ.

Nhưng Hội An lại là một địa điểm du lịch đếch ai bỏ qua kho tới Đà Nẵng. Vào buổi tối khi những ngọn hoa đăng lơ thơ xuôi dòng sông con sông Hoài tạo nên một hình ảnh lung linh thơ mộng như những gì ta từng nói về mảnh đất Miền Trung.

 

Bước vào phố đi bộ tại Hội An chúng ta sẽ thấy nhiều hàng quán san sát trong những ngôi nhà cổ. Những quán cà phê, những nhà hàng với những món ăn truyền thống sẽ níu kéo những tâm hồn ăn uống ở lại lâu hơn với Hội An.

Nguồn Du lịch và khám phá