Thứ tư, 21/11/2018

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

Kết thúc chuyến đi Đà Nẵng của mình, bạn đang muốn tìm những món quà nho nhỏ về làm quà? Quả là khó để mang về nhà những mỳ Quảng, bún mắm hay bánh xèo, nhưng hãy yên tâm vì thành phố biển xinh đẹp này vẫn còn rất nhiều món đặc sản khô Đà Nẵng mang đầy đủ hương vị đặc trưng nơi đây.

1. Bánh bột lọc   

Được đông đảo du khách lựa chọn khi ghé thăm Đà Nẵng, bánh bột lọc Đà Nẵng là món quà rất phù hợp để mang về. Hương vị bột lọc Đà Nẵng thì đã quá nổi tiếng, lại thêm giá cả phải chăng, đây là món quà hợp lý cho mọi du khách khi ghé thăm nơi này.

2. Mực rim me

Hương vị biển Đà Nẵng gói gọn trong món đặc sản này. Khô mực được những đầu bếp Đà Nẵng tài hoa đem chế biến cùng đường, ớt, me tươi và nước mắm theo một tỉ lệ nhất định, đảo sao cho mực mềm mà không dai, thơm mà không khét. Tất cả những sự tinh tế đó làm nên món mực rim hấp dẫn của Đà Thành

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

3. Chả bò

Là một trong 50 món đặc sản được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận, chả bò là món ngon hoàn hảo để bạn đem về làm quà cho người thân, bạn bè. Thơm phức mùi thịt bò, màu hồng tươi bắt mắt, đậm đà hương thơm gia vị, cay nồng tê lưỡi của tỏi tiêu … tất cả hòa quyện trong món chả thơm ngon của người Đà Nẵng

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

4. Nước mắm Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô nức tiếng, thơm ngon nổi tiếng, và nước mắm Nam Ô cũng như vậy. Nhưng mẻ cá than tươi ngon sau khi đánh bắt ngay lập tức cho vào vại rồi ướp muối. Vại cá cứ để nguyên như vậy đến tròn 12 tháng trời mới đem ra chiết lấy nước cốt thơm lừng. Cầu kỳ như vậy nên từng giọt nước mắm Nam Ô đều vô cùng tinh khiệt, đậm đà hương vị biển cả. Đặc biệt, các chum ủ mắm đều làm từ gỗ mít, toàn bộ quá trình làm mắm đều thủ công, dưới bàn tay tài hoa của những người đầu bếp hương vị nước mắm nơi này thơm ngon đặc trưng vô cùng.

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

5. Mực khô, mực một nắng 

Nổi tiếng khắp gần xa là món mực một nắng Đà Nẵng. Những con mực ống tươi rói được đánh bắt lên, đem phơi qua một nắng cho se lại, mực sẽ giòn tự nhiên mà vẫn giữ nguyên vị tươi ngọt, đem về làm quà quả thực không còn gì bằng

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

6. Mắm nêm dì Cẩn

Mắm nêm là hồn cồt của rất nhiều món ăn nổi tiếng Đà Nẵng như bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bún thịt nướng … thế nên nếu đến Đà Nẵng, mang về một lọ mắm nêm là quà là điều mọi du khách đều nghĩ tới. Nổi tiếng nhất phải kể đến mắm nêm Dì Cẩn, thương hiệu lâu đời gắn liền với mảnh đất Đà Nẵng. Hương vị mộc mạc, dẫn dã, bình dị thơm ngon của mắm nêm chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình và bạn bè bạn.

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

7. ​Rong biển Mỹ Khê

Thêm một món quà nữa đến từ biển cả : rong biển Mỹ Khê. Hàm lượng dinh dưỡng, vitamin trong rong biển Mỹ Khê cao gấp nhiều lần trứng, sữa, hay các loại rau củ quả thông thường, lại thêm hương vị thơm ngon đặc trưng, rong biển Mỹ Khê là món quà không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Rong biển khô sau khi ngâm nở ra có màu xanh ngọc đẹp mắt, đem chế biến thành những món ăn như xào, nấu, hầm đều rất ngon và bổ dưỡng, hoặc làm gỏi để giải nhiệt những ngày hè oi bức cũng vô cùng thú vị.

7 loại đặc sản khô Đà Nẵng lý tưởng để mang về làm quà

Nguồn: justfly